Bếp ga và lò nướng
Tiến sĩ Philip Tierno Jr., một giáo sư lâm sàng về vi sinh và bệnh lý học tại Trường Y Đại học New York, cho rằng “chúng ta thường hay quên vệ sinh bếp ga. Các mảnh vụn hoặc thức ăn rơi vãi không được dọn dẹp kịp thời có thể trở thành môi trường tốt cho sự phát triển của vi khuẩn”.
Mặt khác, Melissa Maker, một chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh và làm sạch, cũng chia sẻ nên vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng. Cô ấy không nói về làm sạch kĩ mà chỉ đơn giản là sử dụng chất tẩy rửa đa năng thông thường và một miếng vải sợi nhỏ. Đối với lò nướng, cả bên trong và bên ngoài, nên vệ sinh 3 tháng một lần, hoặc khi nhận thấy thức ăn bên trong bị cháy khét hoặc có khói bốc ra khi sử dụng.