Khăn lau bát đĩa và miếng bọt biển nhà bếp
Thông thường, các khu vực, nơi lưu trữ hoặc chế biến thực phẩm sẽ chứa nhiều vi khuẩn và ô nhiễm hơn những nơi khác trong nhà. Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng bạn có thể sẽ phải xem xét lại thông tin này vì các nhà khoa học đã phát hiện ra hơn 75% miếng bọt biển nhà bếp và khăn lau bát đĩa chứa dấu vết của các tác nhân lây nhiễm như Salmonella hoặc E. coli So sánh con số đó với 9% được tìm thấy trên tay cầm vòi nước trong phòng tắm để có thể lưu ý hơn về vấn đề này
Tin tốt là bạn không cần bất kỳ phương pháp đặc biệt nào để khắc phục sự cố này. Bạn chỉ cần ngâm miếng bọt biển trong nước sôi khoảng 2 phút hoặc đặt chúng vào lò vi sóng 2 phút cách một ngày khi chúng còn ướt là đủ. Điều này là đủ để loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt của chúng. Khi bọt biển bắt đầu vỡ hay mủn đi, bạn nên thay một miếng mới ngay, tránh để vi khuẩn sinh sôi thêm. Đối với khăn lau bếp, bạn nên giặt hàng tuần. Nếu bạn đã xử lý thịt sống và sau đó sử dụng chúng thì nên giặt sạch ngay lập tức.