Bí đỏ
Bí đỏ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tất cả các sản phẩm thu từ cây bí đỏ như quả, lá, hoa, thân đều cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi cho phụ nữ mang thai. Việc chế biến cũng rất đơn giản, dễ làm, có thể xào, luộc, nấu canh bí, nấu cháo bí với gạo tẻ,... Bí đỏ giúp thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi, tăng cường hoạt tính cho tế bào não, phòng và trị cao huyết áp, chữa chứng phù chân, thúc đẩy máu đông, hạn chế chảy máu sau sinh,... Do đó, mẹ bầu không nên bỏ qua món ăn có các thành phần từ bí đỏ nhé.
Bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn có lợi cho thai nhi đang phát triển, chẳng hạn như: protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Bà bầu ăn bí ngô rất có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu khi mang thai. Do đó, nếu bạn đang mắc phải chứng đái tháo đường thai kỳ hoặc muốn điều hòa chỉ số đường huyết thì hãy tìm đến bí ngô nhé. Chàm và bị tiêu chảy là hai trong số những tình trạng phổ biến khi mang thai. Để ngăn ngừa, bạn có thể cân nhắc thêm bí ngô vào thực đơn dinh dưỡng nhằm loại bỏ giun đang ẩn nấp trong khu vực lá lách, ruột, từ đó hạn chế nguy cơ nhiễm trùng dạ dày.