Dưa hấu
Dưa hấu có tính bình, giúp giải nhiệt lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đối với bà bầu, việc ăn dưa hấu thường xuyên giúp tăng bài tiết, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ sưng phù chân. Với thành phần dinh dưỡng của mình, dưa hấu hoàn toàn xứng đáng được xếp vào danh sách “vàng” những loại trái cây tốt cho bà bầu. Dưa hấu chứa một lượng phong phú các khoáng chất như: kali, magiê, các vitamin như A, B1 và B6. Không chỉ cung cấp năng lượng, những dưỡng chất này còn rất tốt cho sự phát triển thị lực, hệ miễn dịch và thần kinh của thai nhi. Hơn nữa, dưa hấu lại ít cholesterol, calorie và chất béo nên mẹ bầu sẽ không cần lo lắng quá nhiều về cân nặng
Mang thai gây ra những thay đổi nội tiết tố lớn trong cơ thể, gây một số vấn đề khó chịu nhất định, chẳng hạn như ợ nóng. Dưa hấu được biết là có tác dụng làm dịu hệ thống tiêu hóa và giúp mẹ bầu giảm bớt tình trạng ợ nóng, khó tiêu nhanh chóng. Vì vậy, nếu lần sau dạ dày bạn có cảm giác bồn chồn nhưng không phải do cơn đói gây ra, hãy thử tìm đến món trái cây thơm ngon, đẹp mắt này nhé. Bên cạnh ợ nóng, khó tiêu thì mẹ bầu cũng thường phải đối phó với những vết sưng bất thường ở tay và chân. Tình trạng này còn được gọi là phù nề. Tình trạng bà bầu bị phù chân, tay xuất hiện do sự tích tụ bất thường của chất lỏng tại một số mô trong cơ thể dẫn đến cảm giác đau nhức. Mặt khác, hàm lượng nước cao của dưa hấu giúp ngăn chặn sự tắc nghẽn và giảm phù nề ở bà bầu.