Rau cần
Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: vitamin C, nicotinic acid, carotene. Các chất dinh dưỡng có nhiều trong lá rau cần hơn là thân của rau cần. Cách chế biến rau cần cũng rất đơn giản, có thể xào hoặc nấu canh hoặc trộn gỏi. Một số tác dụng của rau cần cho bà bầu như: phòng tiền sản giật, thanh nhiệt, giúp mát máu, lợi tiểu, giảm huyết áp và có tác dụng an thần. Rau cần hay còn gọi là rau hồ cần, cần cơm, hương cần,... là loại rau phổ biến ở các miền quê Việt Nam. Rau cần chứa tinh dầu, giàu các loại vitamin và khoáng chất như: canxi, sắt và photpho. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa nhiều carotene và acid hữu cơ.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, rau cần có tác dụng trị ho, giảm đường và mỡ thừa trong máu, giúp kháng viêm, long đờm và hạ huyết áp. Trong Đông y, rau cần là vị thuốc có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt, bình can, trừ phong lợi thấp, giảm áp suất máu và giúp sáng mắt, nhuận phế. Tất cả bộ phận của cây rau cần đều được điều chế thành những bài thuốc Đông Y. Với hàm lượng chất xơ cao, rau cần còn rất tốt cho những người bị táo bón hay rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, rau cần còn được dùng để giảm tuyến mồ hôi. Dù tốt là thế, nhưng không ít người thắc mắc liệu bà bầu ăn rau cần có tốt không. Theo các chuyên gia, rau cần có công dụng phòng tiền sản giật, đặc biệt đối với bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ.