Quả óc chó
Quả óc chó là một đáp án nằm trong danh sách trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn gì để con thông minh sáng dạ. Lý do là hạt của loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và có ích trong quá trình thai nhi phát triển não bộ. Các chuyên gia cho rằng danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu sẽ không thể thiếu hạt quả óc chó. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh và đem đến giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với nhu cầu của phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn quả óc chó cũng hỗ trợ giảm dị ứng hạt ở trẻ em trong tương lai.
Hạt của quả óc chó chứa axit béo omega-3, một loại chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các axit béo kích thích hoạt động của những tế bào não và giúp phát triển thị lực của thai nhi, bên cạnh đó hạt óc chó tốt cho tim mạch, chống oxy hoá và ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Phụ nữ mang thai thiếu chất béo hoặc không thích ăn dầu mỡ động vật, thì hạt óc chó là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bổ sung chất béo mà không gây tăng cân cho bà bầu nếu ăn đủ lượng vì trong 100g hạt óc chó Mỹ chứa khoảng 65g chất béo, 15g protein, 654 kcal. Về lâu dài giúp hạ thấp mức cholesterol trong máu bằng cách cung cấp một lượng lớn HDL trong máu (một loại cholesterol tốt), giúp bà bầu bổ sung những dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ.