Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)

Vẫn không có bằng chứng xác thực cho thấy món cơm trộn Hàn Quốc có ở thời kỳ nào và được ai tạo ra. Bibimbap thường được người Hàn Quốc dùng trong những nghi thức ngoài trời như Sansinje (nghi thức cúng thần núi) hoặc Dongsinje (nghi thức cúng thành hoàng làng). Ngoài ra, cũng có một số ý kiến nói về nguồn gốc ra đời của món cơm trộn Hàn Quốc là do các bác nông dân làm bởi rất dễ đem theo mà không phải cầu kỳ trong chế biến.Nhưng cho dù theo nguồn nào đi nữa thì bibimbap cũng có nhiều biến thể khác lạ, độc đáo cùng phong phú. Và mãi đến bây giờ thì theo đà tiến hoá của xã hội thì món cơm trộn càng đc biến tấu hoàn thiện và cung ứng đủ chất hơn.


Là một trong những món ăn truyền thống ở xứ sở kim chi, bibimbap từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. Với cách chế biến đơn giản cùng vị ngon lạ hòa quyện giữa cơm và các loại rau đã khiến bibimbap ngày càng được yêu thích hơn. Khi nấu, món này được đựng trong nồi cơm nóng hoặc trong tô bằng đá để giữ nhiệt. Một tô cơm trộn có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên. Cơm trộn Hàn Quốc đáng chú ý bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu nâu của thịt, màu vàng của trứng… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Ngày nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc. Trong các gia đình, đây được xem là một món ăn chính vì cách làm cơm trộn Hàn Quốc khá đơn giản, đem lại nguồn dinh dưỡng khá cao cho cơ thể.

Cơm trộn Hàn Quốc
Cơm trộn Hàn Quốc
Cơm trộn Hàn Quốc
Cơm trộn Hàn Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy