Samgyetang (Gà hầm sâm)

Khách du lịch đến thăm Hàn Quốc có thể ngạc nhiên khi thấy samgyetang trên bàn ăn mùa hè. Món súp ấm nóng này có vẻ thích hợp ăn vào mùa đông lạnh giá. Nguyên nhân là do ở xứ sở kim chi, người dân thích ăn samgyetang vào mùa hè thay vì thịt gà vì nó là một loại thuốc truyền thống.


Mặc dù súp samgyetang không xuất hiện cho đến những năm 1920, nhưng thịt gà từ lâu đã được yêu thích khi còn nóng. Vào những ngày nóng nhất trong năm, người Hàn Quốc bồi bổ cơ thể bằng súp thịt chó, gà hầm sâm và cháo đậu đen.


Gà hầm sâm là món ngon Hàn Quốc ăn phổ biến trong mùa hè. Samgyetang là một một món súp truyền thống chế biến từ gà, tỏi, gạo, hành lá, táo đỏ, nhân sâm Hàn Quốc và gia vị. Món ăn ngon lành này có giá trị dinh dưỡng rất cao; nhưng đó không phải lý do duy nhất khiến nó trở thành một trong những món ăn phải thử ở Hàn Quốc, mà chính là vì nước súp đặc và những thớ thịt hầm mềm ngọt kia!

Samgyetang (Gà hầm sâm)
Samgyetang (Gà hầm sâm)
Samgyetang (Gà hầm sâm)
Samgyetang (Gà hầm sâm)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy