Sundae (Dồi huyết)
Đặc sản Hàn Quốc? Một trong số đó chắc chắn phải kể đến Sundae (hoặc cách viết khác là soondae). Đây là một món ngon Hàn Quốc vô cùng độc đáo làm từ ruột lợn, nhồi với một số thành phần như mì, thịt heo và lúa mạch. Nó có hình thức và cách làm khá giống với món dồi huyết của nước mình.Món ăn này cũng có nhiều biến thể, như thay đổi và gia giảm các thành phần tuỳ theo các vùng và thành phố sinh sống ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, mặc dù có sự khác nhau thì sundae vẫn là một món ăn bắt miệng với độ dai của lớp bọc bên ngoài kết hợp cùng độ mềm, đậm đà của phần nhân bên trong.
Sundae từ lâu đã trở thành đặc sản phổ biến ở Hàn Quốc, tuy nhiên với nguyên liệu là ruột lợn và huyết lợn, món ăn này khá "đáng sợ" với nhiều người. Món ăn này nổi tiếng đến mức nó còn xuất hiện trong cuốn sách dạy nấu ăn của Joan từ thế kỷ 19. Nếu nhìn bạn sẽ nhầm với bánh su kem của Hàn Quốc. Quốc là một trường học nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, cách chế biến và hương vị của món ăn này lại hoàn toàn khác.