Bingsu
Nhắc đến ẩm thực Hàn, nếu ví kimbap như là món bắt đầu, kim chi là món kết nối thì Bingsu sẽ là món ăn tráng miệng hoàn hảo để kết thúc bữa ăn. Từ một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, Bingsu ngày càng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với hàng trăm biến thể và cách ăn khác nhau. Bingsu là món kem tuyết (đá bào) được phủ bởi kem, trái cây, thạch… được ra đời từ triều đại Joseon ngày càng được nhiều người yêu thích và lan rộng ra trên khắp thế giới. Một trong những sự đặc biệt của Bingsu là việc cho sữa tươi vào máy làm ra kem tuyết.
Ban đầu, Bingsu truyền thống (hay còn gọi là PatBingsu) là sự kết hợp giữa lớp kem tuyết và hỗn hợp đậu đỏ phủ bên trên. Các topping phổ biến nhất là Misutgaru (gạo rang và bột ngũ cốc) hay những miếng bánh nếp, nhưng ngày nay người ta biến tấu Bingsu với đa dạng các loại phụ liệu khác nhau nhằm tạo phù hợp với khẩu vị của nhiều nhóm đối tượng. Hiện nay, giá của món Bingsu tại các quán cũng có sự chênh lệch phụ thuộc vào cách biến tấu và nguyên liệu để làm ra món Bingsu. Bingsu cũng được bày trí rất bắt mắt khi thành phẩm. Với lớp kem tuyết màu trắng sữa cùng với sắc màu của trái cây, bánh, kẹo, chocolate, cookie… tuy chưa nếm vị nhưng cũng đã đủ để tạo sự ấn tượng trong mắt bạn.