Kimbap
Kimbap hoặc gimbap là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki (makizushi) xuất xứ từ Triều Tiên thuộc Nhật (1910~1945), được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (nori). Nhiều người nhầm lẫn Kimbap với Sushi cuộn do chúng đều là cơm cuộn. Tuy nhiên, về hình thức chế biến cũng như hương vị, đây là 2 món ăn hoàn toàn khác biệt. Kimbap thường không trộn giấm như Sushi mà thay vào đó là dầu mè. Nhân bên trong Kimbap là các nguyên liệu nấu chín như thanh cua, xúc xích, cà rốt… và được nêm nếm gia vị. Trong khi đó, hải sản tươi sống, nấm, trứng… sẽ là nguyên liệu chính tạo nên phần nhân của Sushi.
Người Triều Tiên thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap hay được ăn trực tiếp hay dùng với các banchan khác nhau. Từ khi du nhập vào Việt Nam, kimbap (hay kim bắp) không những được đa số các bạn trẻ ưa chuộng mà người lớn, kể cả trẻ em mọi lứa tuổi đều yêu thích. Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn, là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu như rong biển, rau củ, thịt, trứng... với đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khiến món ăn trở nên cuốn hút với mọi lứa tuổi.