Takkochi – Gà que sốt tương
Gà que sốt tương còn được gọi là Takkochi hay Dakkochi là một món ăn vặt cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc. Người Hàn vốn dĩ cuồng gà nên những món ăn từ gà luôn nằm trong top “best seller”, một phần bởi vì gà là thịt rẻ nhất ở đây rồi. Gà ở Hàn Quốc được chế biến bằng nhiều hình thức khác nhau như gà rán, gà sốt tương ớt,...Dần dần Takkochi đã trở thành một món ăn đường phố không thể không nhắc đến.
Để thực hiện món ăn này, người ta thường dùng chủ yếu là phần ức gà, được chặt nhỏ, sau đó tẩm gia vị, xiên thành một que dài rồi đem đi nướng, quết thêm một lớp sốt tương và ăn cùng một số rau củ quả cho đỡ ngán. Ở nhiều nơi khác, người ta thường "biến tấu" gà với phô mai hay sốt cay tùy sở thích của khách. Ngoài gà que thì ở Hàn Quốc, bò sốt tương hay thịt heo sốt tương cũng là những món ăn được mở rộng theo nhu cầu với hương vị ngon không kém cạnh món gà. Tuy hai loại này có giá hơi "nhỉnh" hơn một tý nhưng đảm bảo ngon tuyệt vời, đừng quên thử những món ăn hấp dẫn này nhé!