Bơ
Nằm trong danh sách những thực phẩm bà bầu nên ăn, bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
Bơ là loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. Qủa bơ chứa lượng vitamin C, E, K, chất xơ, kali, axit béo không bão hòa đơn, đồng, vitamin nhóm B… rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Chất béo trong bơ giúp giảm thiểu khuyết tật ống thần kinh ở trẻ, thúc đẩy quá trình tạo mô da, não ở thai nhi.
Nếu mẹ bầu bị chuột rút thì nên ăn nhiều bơ hơn một chút, vì lượng kali có trong quả bơ sẽ giúp giảm đau, giảm chuột rút ở mẹ đặc biệt là ở 3 tháng cuối thai kỳ.