Dưa hấu
Dưa hấu chứa lycopene, một chất dinh dưỡng tuyệt vời có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim hiệu quả. Loại quả này tuy ít calo nhưng nhiều nước. Nếu mẹ bầu chọn dưa hấu cho bữa sáng nghĩa là đã bổ sung lượng nước tự nhiên sẽ giúp mẹ đủ no cho đến khi bạn ăn bữa phụ.
Dưa hấu là loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối. Đây là loại trái cây chứa nhiều các loại vitamin B6, A, C… kali, canxi, magie có lợi cho bà bầu và thai. Loại quả này có tác dụng chống táo bón, giảm triệu chứng buồn nôn, nôn ói khi ốm nghén.
Ở 3 tháng cuối, mẹ bầu nên tích cực ăn dưa hấu nó sẽ giúp bà bầu giảm bớt triệu chứng chuột rút, ợ nóng, sưng phù nề khi sắp chuyển dạ sinh con. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều, lạm dụng và ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ nó sẽ làm mẹ đầy bụng, khó chịu và đi tiểu nhiều hơn.
Lưu ý: Dưa hấu không tốt cho những bà bầu chân hay lạnh, bụng hay sôi và đại tiện lỏng.