Lê
Lê giàu chất xơ, vì vậy rất tốt cho hệ tiêu hóa mẹ bầu, giúp giải độc, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa mẹ bầu bị táo bón. Ngoài ra, vitamin C chứa nhiều trong loại quả thanh ngọt này còn trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, có tác dụng làm mát, giảm sốt, trị ho. Do đó, khi cảm thấy mệt mỏi, có dấu hiệu sốt hay viêm họng, mẹ bầu có thể uống nước ép trái lê để cảm thấy dễ chịu hơn.
Quả lê chứa nhiều folate, chất xơ, kali có tác dụng làm giảm táo bón ở mẹ bầu, giúp hệ tim mạch của mẹ và bé phát triển tốt. Hàm lượng axit folic, folate trong quả lê ngăn ngừa khiếm khuyết ống thần kinh khi thai nhi đang phát triển.
Lưu ý: Mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ không nên ăn nhiều lê và không nên ăn cua với lê cùng lúc vì sẽ dẫn đến tiêu chảy.