Lựu
Top 6 trong Top 24 Loại quả tốt cho thai kì
Chứa nhiều chất chống oxy hóa, lựu là “ứng cử viên” sáng giá giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, giúp ngăn ngừa tình trạng rạn da khi mang thai.
Quả lựu chứa nhiều vitamin C, protein, sắt, folate, canxi, chất xơ… Vì thế nó cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ bầu. Đặc biệt lượng sắt trong quả lựu cao, sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều máu hơn, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai và nó có tác dụng duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh.
Theo nghiên cứu, ăn lựu khi mang thai có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển hệ xương của thai nhi. Đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn.