Bông cải xanh
Bông cải xanh thường dùng trong các món ăn hàng ngày của chúng bởi hương vị ngon cùng màu xanh bắt mắt, hấp dẫn và vì nó cực tốt cho cơ thể.
Bông cải xanh giúp ức chế quá trình tăng trưởng của các tế bào gây hại nhờ vào sulforaphane có tác dụng tiêu diệt tế bào gốc gây ung thư. Sulforaphane còn kích thích các yếu tố giúp bảo vệ các chất chống oxi hóa.
Đặc biệt, ăn bông cải xanh thường xuyên còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chống lại các tác hại của tia UV, ngăn ngừa lão hóa da. Bông cải xanh còn được biết đến với công dụng thải độc cơ thể nhờ vào glucoraphanin, gluconasturtiian và glucobrassicin, giúp chống viêm và dị ứng (da bị dị ứng) do có chất keampferol flavonoid.