Chocolate đen- hạt cacao

Nhiều nhà khoa học phát hiện ra rằng hạt cacao có tác dụng làm giảm sự nhạy cảm của da dưới tác động của ánh nắng mặt trời do giàu chất flavanoid. Flavonoid hoạt động như chất chống oxy hóa rất mạnh, có khả năng ngăn chặn các hóa chất có thể dẫn đến ung thư da do tia UV gây ra.


Một nghiên cứu của GS. Wilhelm Stahl tới từ Đại học Heinrich Heine (Düsseldorf, Đức) và các đồng nghiệp đã điều tra xem hàm lượng chất chống oxy hoá có cao hơn trong chocolate có thể cải thiện khả năng chống trọi tia cực tím gây hại cho da.

Trong nghiên cứu này, 24 phụ nữ đã được uống một cốc chocolate chứa 27mg flavanols (chocolate thông thường) hoặc 329mg flavanols (chocolate có hàm lượng chống oxy hóa cao) mỗi buổi sáng trong 12 tuần.

GS. Stahl nhận thấy rằng da của những người tham gia đã uống chocolateflavanols cao đã không trở nên cháy, đỏ khi tiếp xúc tia cực tím.

Chocolate đen- hạt cacao
Chocolate đen- hạt cacao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy