Chocolate đen- hạt cacao
Nhiều nhà khoa học phát hiện ra rằng hạt cacao có tác dụng làm giảm sự nhạy cảm của da dưới tác động của ánh nắng mặt trời do giàu chất flavanoid. Flavonoid hoạt động như chất chống oxy hóa rất mạnh, có khả năng ngăn chặn các hóa chất có thể dẫn đến ung thư da do tia UV gây ra.
Một nghiên cứu của GS. Wilhelm Stahl tới từ Đại học Heinrich Heine (Düsseldorf, Đức) và các đồng nghiệp đã điều tra xem hàm lượng chất chống oxy hoá có cao hơn trong chocolate có thể cải thiện khả năng chống trọi tia cực tím gây hại cho da.
Trong nghiên cứu này, 24 phụ nữ đã được uống một cốc chocolate chứa 27mg flavanols (chocolate thông thường) hoặc 329mg flavanols (chocolate có hàm lượng chống oxy hóa cao) mỗi buổi sáng trong 12 tuần.
GS. Stahl nhận thấy rằng da của những người tham gia đã uống chocolate có flavanols cao đã không trở nên cháy, đỏ khi tiếp xúc tia cực tím.