Canh ám làng Lam

Canh ám làng Lam là một trong số các đặc sản tại Hải Lăng, Quảng Trị. Nguyên liệu làm món canh ám là cá lóc đồng và rau soong.

Rau sông là loại rau dại mọc hoang ven đường, lá có hình dạng bàn tay, có rất nhiều gai nhỏ ở thân và lá, hoa có màu vàng xòe ra như hoa hồng. Lá sông có vị chua, nấu canh chua ăn cũng rất ngon. Muốn món canh ngon thì cá lốc phải là cá đồng, cá có thêm gừng nữa thì càng ngon. Còn rau sông phải vừa hái trên cây xuống và rửa sạch. Để chế biến món canh ám ngon ta làm như sau. Cá lóc đồng làm sạch cho vào nồi đun sôi lên, rồi cho gia vị vào. Sau đó, tiếp tục đun cho tới khi cá ngấm gia vị. Rau sông được làm sạch rồi cho vào nồi canh cá đang sôi. Đun cho canh sôi lại, nêm lại gia vị vừa ăn rồi bắc xuống bếp.

Món canh ám có nhiều trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Canh ám ăn có tác dụng rất tốt, giúp giải nhiệt trong những mùa hè nóng bức. Giúp giải rượu tốt. Vì thế mà món canh ám có nhiều trong các bữa tết, đám đình, cúng giỗ… Ngoài món canh rau sông nấu cá lóc, chúng ta có thể thay thế những loại cá khác để nấu cùng rau sông như cá đuối chẳng hạn.
Canh cá lóc nấu với rau sông
Canh cá lóc nấu với rau sông

Top 11 Tư thế ngồi không tốt cho sức khỏe, mon ăn nổi tiếng tại quảng trị

  1. top 1 Bánh ít lá gai
  2. top 2 Bánh bột lọc Mỹ Chánh
  3. top 3 Bún hến Mai Xá
  4. top 4 Bánh khoái
  5. top 5 Rau xà lách xoong
  6. top 6 Canh ám làng Lam
  7. top 7 Bắp hầm
  8. top 8 Cháo vạt giường
  9. top 9 Thịt trâu lá trơng
  10. top 10 Long sả
  11. top 11 Bánh ướt Phương Lang

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy