Bún chay Huế
Món ăn đầu tiên mà Toplist nhắc đến chính là bún chay Huế. Chỉ cần dành ra chút thời gian rãnh rỗi thì bạn đã có thể nấu thành công món bún đậm đà và thanh đạm này cho cả cả nhà mình cùng thưởng thức rồi!
Nguyên liệu:
- Nấm rơm: 200g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Đậu cô ve, đậu quyên: 100g mỗi loại
- Bí đỏ: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: 1 quả
- Măng chua
- Gia vị: Xì dầu, chao, muối, tiêu, hành boa rô, đường.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế: Đậu phụ rửa sơ, cắt miếng nhỏ, chiên vàng; Nấm rơm: Bỏ chân, ngâm muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, để cho ráo; Cà rốt, đậu cô ve, bí đỏ, khoai tây, đậu quyên: Bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa miệng. Cà chua, dứa, măng chua: Cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Bắc một nồi nước và bỏ cà rốt, khoai tây, đậu cô ve vào nấu chín. Phi thơm hành boa rô, cho lần lượt các nguyên liệu: cà chua, nấm rơm, dứa, đậu, măng chua vào xào nêm nếm xì dầu chay, tiêu, muối, đường sao cho vừa miệng và đảo đến khi thấm gia vị.
- Bước 3: Cho chảo gồm các nguyên liệu đã xào và nồi nước gồm cà rốt, khoai tây, bí đỏ. Chỉnh lửa nhỏ đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị. Cuối cùng thêm chút hành boa rô vào là hoàn thành.