Bún măng chua chay
Món canh chua thường được cả nhà yêu thích trong những ngày hè nóng nực. Và Món bún măng chua chay chắc chắn cũng khiến gia đình bạn thích thú. Với vị chua dịu nhẹ của măng, kết hợp với vị ngọt lành hấp dẫn của nấm, món bún măng chua chay được sẽ làm người lớn cũng như trẻ nhỏ thấy ngon không thể chối từ.
Nguyên liệu:
- Măng chua: 200g
- Bún rối: 500g
- Cà chua chín: 2 quả
- Đậu phụ: 3 bìa
- Nấm rơm: 100g
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm chay, hành khô
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Măng chua rửa qua nước cho sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Nấm rơm ngâm qua nước muối loãng, vớt ra, để ráo, cắt đôi.
- Bước 2: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, cho vào rán giòn đều các mặt. Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho đầu hành trắng vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín.
- Bước 3: Cho măng chua vào xào cùng, nêm ít muối, đường rồi đun thêm khoảng 5 – 7 phút. Thêm nước đủ ăn rồi thả nấm hương, đậu phụ rán vào đun sôi, sau đó bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng. Chần bún cho vào bát, rắc thêm ít hành lá lên trên rồi múc nước dùng cho vào bát bún. Ăn nóng.