Bưởi
Bưởi có nhiều loại nhưng bưởi năm roi hay bưởi ruột đỏ được yêu thích hơn cả vì vị chua ngọt dễ ăn.
Tất cả các bộ phận của cây bưởi từ quả, hạt cho đến hoa bưởi, lá bưởi đều có công dụng chữa bệnh khác nhau.Về quả bưởi - phần được tiêu thụ chính của cây, cũng giống như các loại quả thuộc chi Cam chanh khác, cực giàu vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa và làm tăng sức đề kháng của cơ thể, làm đẹp da và làm chậm lão hóa.Trong bưởi còn có hợp chất d-limonene có trong bưởi chống lại bệnh sỏi thận khá toàn diện nhờ tác dụng chống sự hình thành sỏi và làm tan sỏi thận.