Thanh long
Thanh long từ quả đến cây đều có hình dáng rất đặc biệt,nhất là lúc quả còn xanh, đúng như tên gọi, trông không khác gì rồng xanh rất sinh động. Có thể liệt kê rất nhiều những công dụng nổi bật của Thanh long trong việc phòng ngừa và cải thiện các bệnh như lão hóa, tim mạch, tiểu đường,bệnh về khớp và mắt,...
Về vấn đề lão hóa, các dưỡng chất của thanh long có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, giữ cho da luôn căng và khỏe mạnh. Nhiều chị em phụ nữ cũng dùng thanh long như là 1 nguyên liệu trong làm đẹp, kết hợp với mật ong để làm thành mặt nạ dưỡng da thiên nhiên có tác dụng chống lão hóa.
Về bệnh tiểu đường, thanh long có tác dụng phòng ngừa, do trong thanh long có nguồn chất xơ rất tuyệt vời, có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.
Đặc biệt,hỗ trợ giảm viêm khớp là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của thanh long. Những người viêm khớp luôn được khuyên thêm thanh long vào khẩu phần ăn uống của họ.
Về tác dụng của thanh long với mắt, do trong thanh long chứa nhiều vitamin A dạngcarotene_loại chất cần thiết cho võng mạc, độ sáng và tầm nhìn của mắt, nên ăn nhiều thanh long sẽ giúp mắt khỏe hơn và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Ngoài ra, nếu bạn có ý định giảm cân, khẩu phần ăn của bạn nhất định sẽ phải cắt giảm nhiều. Hãy thêm thanh long vào bữa ăn nhé. Thanh long có ít calo và chứa nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn, sự thèm ăn của bạn vì thế mà sẽ giảm xuống.