Xoài
Xoài khi chín hay xanh đều rất được mọi người ưa chuộng. Đặc biệt là xoài xanh ăn kèm với bột gia vị luôn rất được yêu thích. Nhưng có lẽ mọi người đều không biết hết các tác dụng tuyệt vời của loại quả hấp dẫn này.
Dưỡng chất nổi bật trong quả xoài có thể kể đến vitamin C là chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin A giúp tăng cường thị lực và cũng như vitamin C, tham gia chống oxy hóa, các vitamin nhóm B tham gia phòng ngừa các bệnh về não và tim, khoáng chất đồng_chất cần cho sản xuất các tế bào máu…
Đây là các vitamin quen thuộc mà bạn hay nghe nói đến, còn tác dụng phòng chống ung thư tại ruột kết, vú, tuyến tiền liệt và máu của quả xoài thì các hợp chất khá phức tạp sẽ tham gia như isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin,methylgallat, axit gallic, và một số loại enzim. Ngoài ra, axit malic,axit citric và axit tartaric có tác dụng trữ kiềm cho cơ thể, cũng là một cơ chế phòng ung thư, vì tế bào ung thư khắc với môi trường kiềm, chúng chỉ sinh trưởng trong môi trường axit.