Cá đối chiên giòn
Nguyên liệu:
- Cá đối 8 con
- Ớt 2 quả (đập dập)
- Tỏi 3 tép (đập dập)
- Me chín 50 gr
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 50 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít(Bột ngọt/ đường/ muối)
Cách làm:
- Sơ chế cá đối
- Cá mua về bạn dùng dao loại bỏ phần mang và phần đuôi. Sau đó, rửa sạch cá với nước và ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi mang rửa lại với nước sạch.2Chiên cá đối
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn, khi dầu sôi thì cho vào 3 tép tỏi đập dập phi thơm rồi cho cá đối vào chiên với lửa vừa, đảo mặt cho chín đều khoảng 5 - 7 phút.
- Làm mắm me:
- Cho vào chén tỏi đã phi, 2 quả ớt đập dập, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 50gr me chín, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước sôi rồi trộn đều.
- Thành phẩm:
- Món cá đối chiên giòn giòn, thịt cá tươi ngọt, không bị khô chấm với nước chấm mắm me chua chua, cay cay vô cùng thơm ngon. Thêm món này trong bữa ăn gia đình thì thật hết sẩy đấy nhé!