Cá đối nướng mọi
Nguyên liệu
- Cá đối 6 con
- Tỏi 3 tép
- Ớt hiểm 2 trái
- Chanh 1 quả
- Xà lách 50 gr
- Rau thơm 100 gr (tía tô/húng quế/húng lủi/diếp cá/…)
- Dưa leo 3 quả
- Đường 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Muối hột 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế cá đối:
- Cá đối mua về dùng dao loại bỏ ruột, cắt mang, dùng muối hột hoặc chanh chà xát nhẹ nhàng lên thân cá.
- Tiếp tục rửa cá với giấm, sau đó rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, rồi cho ra rổ chờ ráo nước.
- Nướng cá:
- Đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp cá lên vỉ và nướng khoảng 10 - 15 phút sau đó trở mặt và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa cho cá chín đều.
- Sơ chế các loại rau ăn kèm:
- Rau xà lách khi mua về bạn các bạn tách thành từng bẹ lá, loại bỏ những lá bị sâu và bị dập úa (nếu có), sau đó mang đi sạch với nước lạnh rồi để ráo.
- Các loại rau sống như tía tô, húng quế, húng lủi, diếp cá các bạn nhặt lấy lá non, mang đi rửa sạch sau đó để ráo.
- Dưa leo sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Pha nước chấm:
- Tỏi, ớt cho vào cối giã nhuyễn.
- Dùng dao cắt chanh làm 4 sau đó vắt lấy nước cho vào tô. Thêm tiếp vào tô 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt sau đó khuấy đều cho gia vị tan.
- Kế đến, cho 2 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh nước mắm, toàn bộ phần tỏi ớt vào tô sau đó khuấy đều.
- Thành phẩm: Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cá đối nướng mọi thơm ngon. Cá đối thơm ngọt, thịt chắc, dùng kèm với cơm hoặc bánh tráng và rau sống chấm cùng nước mắm chua cay khiến cho món ăn càng thêm phần hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!