Cá hồi
Top 4 trong Top 7 thực phẩm có lợi cho mắt
Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 và DHA được tập trung ở
vùng võng mạc của mắt. DHA có chức năng cung cấp và hỗ trợ cho cấu trúc màng tế
bào, giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt
và bảo vệ các chức năng của võng mạc. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo rằng việc
tiêu thụ ngày càng nhiều các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 có thể làm giảm
tỷ lệ thoái hóa của điểm vàng. Những người tiêu thụ axit béo omega-3 có nguồn gốc
từ động vật có nguy cơ ít hơn 60% bị thoái hóa của điểm vàng khi so với những
người tiêu thụ ít axit béo omega-3 có
nguồn gốc từ động vật .
Một nghiên cứu năm 2009 đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ đủ omega-3, thì 30% trong số đó ít bị các bệnh về rối loạn thị lực. Nghiên cứu thứ 2 được thực hiện trong năm 2009 phát hiện ra rằng những người có lượng omega-3 chất béo với Vitamin C, kẽm, vitamin E, zeaxanthin và lutein cao có rủi ro thấp hơn về sự thoái hóa điểm vàng.
Cá mòi, cá cơm và cá hồi là một số nguồn chính của động vật chứa nhiều axit béo omega-3.
Một nghiên cứu năm 2009 đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ đủ omega-3, thì 30% trong số đó ít bị các bệnh về rối loạn thị lực. Nghiên cứu thứ 2 được thực hiện trong năm 2009 phát hiện ra rằng những người có lượng omega-3 chất béo với Vitamin C, kẽm, vitamin E, zeaxanthin và lutein cao có rủi ro thấp hơn về sự thoái hóa điểm vàng.
Cá mòi, cá cơm và cá hồi là một số nguồn chính của động vật chứa nhiều axit béo omega-3.