Cà rốt
Trong cà rốt có chứa nhiều thành phần hữu ích như beta carotine, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, protein, chất béo có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Khi mang thai nếu các mẹ bị táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục như vậy từ 3 đến 5 ngày hoặc cũng có thể dùng nước ép cà rốt có tác dụng điều trị táo bón rất hiệu quả.
Cà rốt không chỉ giúp bổ mắt mà còn giúp kích thích tiêu hóa dễ dàng hơn. Bạn có thể nấu cháo cà rốt hoặc chế biến cà rốt thành những món ăn thường ngày để ngăn ngừa bệnh táo bón.