Chuối
Chuối là loại trái cây giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón cho các mẹ bầu. Mỗi ngày các mẹ chỉ cần ăn 2 quả chuối khi bụng trống, như vậy sẽ giúp nhuận tràng lợi tiểu và giảm hiện tượng đi ngoài ra máu. Nhưng cũng lưu ý, các mẹ bầu chỉ nên ăn chuối chín, tránh ăn chuối xanh nhé.
Theo các chuyên gia, chuối là một thực phẩm nhuận tràng, tốt cho người bị táo bón, rối loạn đường ruột. Các vitamin, chất xơ trong chuối giúp kích thích nhu động ruột giúp thúc đẩy cảm giác muốn đi ngoài. Đặc biệt, chuối giàu chất xơ và chất pectin. Trong đó pectin có tác dụng làm mềm, đóng gói, thay đổi kích thước khuôn phân, kích thích đi ngoài và tống chất thải dư thừa ra ngoài cơ thể dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, chuối là một thực phẩm dễ tiêu hóa, không gây kích thích đường ruột.