Quả lê
Một quả lê nhỏ có chứa 4,3 g chất xơ, sánh ngang so với lượng chất xơ có trong mận khô. Lê còn giúp bổ sung vitamin C, folate và kali cho cơ thể của các mẹ bầu và giúp tránh bị chứng táo bón. Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, các mẹ bầu thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, việc ăn lê thường xuyên sẽ giúp khắc phục tình trạng này.
Lượng chất xơ trong quả lê bằng ¼ lượng chất xơ cần trong một ngày theo tiêu chuẩn dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng. Để chữa và ngăn ngừa táo bón, mỗi ngày bạn nên ăn 1 quả lê là tốt nhất. Khi ăn lê, không nên bỏ vỏ vì vỏ là bộ phận chứa nhiều chất xơ nhất trong quả lê. Ngoài ra, có thể thử uống nước ép lê để giúp giảm táo bón nhanh hơn.