Cá Tầm Kon Tum
Ở Kon Tum, vùng cao nguyên Măng Đen là nơi tập trung nhiều hồ hơn cả. Dòng nước ở nơi đây luôn mát lạnh quanh năm. Có lẽ vì vậy mà cá hồi, cá tầm rất thích hợp khi được nuôi thả tại đây. Đến với Măng Đen, bạn tha hồi thưởng thức món cá tầm đắt giá với toàn bộ xương đều là sụn, phần thịt cá trắng muốt, dai dai và béo ngậy. Du khách có thể tự bắt cá và nhờ các đầu bếp của những nhà hàng quanh đây chế biến với nhiều món ngon từ chiên, hấp, um, sấy… Món ăn nào với cá tầm Măng Đen cũng sẽ khiến du khách mê mẩn.
Cách làm được món cá tầm ngon: Đầu tiên, sơ chế cá tầm và măng chua. Sau đó chuẩn bị các nguyên liệu tương tự như nồi canh chua của người miền Nam, gồm: cà chua, thơm, giá, hành lá, rau mùi… rồi bắt nồi nước dùng lên cho sôi . Khi nước bắt đầu sôi, người ta cho măng chua thái lát vào. Lưu ý không để măng quá chín. Khi thấy nồi nước đã sôi lớn, người ta cho cá tầm vào tiếp theo. Cá tầm chỉ được làm sôi trong nồi dưới 20 phút. Sau đó nhỏ lửa rồi nêm nếm thêm ít nước mắm, ớt, tiêu. Vậy là thực khách đã được thưởng thức món cá tầm nấu măng chua chính hiệu Kon Tum. Cá tầm ăn ngon nhất chỉ ở Măng Đen. Bạn lên thị trấn của Kon Plong để thưởng thức nhé!
Địa chỉ: Thôn Măng Đen, QL24, Kon Tum
Điện thoại: 0869 641 475
Fanpage: www.facebook.com/Cá-Tầm-Măng-Đen-Kon-Tum-1885014188241317/