Cách chữa ho lâu ngày bằng Đậu xanh và dầu thơm
Công dụng:
Đậu xanh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh 4 nhóm chất thiết yếu là protein, chất bột, chất béo và chất xơ thì đậu xanh còn chứa nhiều vitamin nhóm B, cùng vitamin E, C, K, sắt, canxi… Không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể đậu xanh còn có tác dụng tiêu viêm, ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.
Cách chế biến:
Chuẩn bị 1 thìa dầu thơm đun nóng lên, cho thêm 7 hạt đậu xanh vào chiên vàng, khi còn hơi ấm thì cho thêm chút mật ong
Lưu ý:
Ăn trước khi đi ngủ. Không nên ăn khi người có biểu hiện: tay chân lạnh, lưng đau, mỏi gối. Do đậu xanh cũng có tính hàn nên khi ăn vào sẽ dễ bị tiêu chảy, mất nước, lạnh bụng. Những người mắc bệnh dạ dày, bệnh đường ruột cũng không nên ăn cháo đậu xanh. Phụ nữ nếu ăn quá nhiều đậu xanh sẽ dễ bị ra nhiều huyết trắng, bụng trướng, đau bụng kinh. Ngoài ra những người đang uống thuốc Đông y nếu ăn cháo đậu xanh sẽ làm mất tác dụng của thuốc.