Quất hấp đường phèn
Công dụng:
Quất có tác dụng kích thích tiêu hóa, long đờm, trị ho. Quả quất có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin, có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng vi rút. Còn đường phèn dung khi đau đầu, chóng mặt, đau họng, thanh nhiệt cơ thể. Sử dụng kết hợp hai nguyên liệu này, giúp trị dứt điểm nhanh chóng bệnh lo lâu ngày.
Cách chế biến:
Lấy khoảng 5-7 quả quất, đường phèn 3-4 muỗng. Quất để nguyên vỏ rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Cắt đôi quả và bỏ hạt. Việc làm này nhằm tránh tình trạng đắng sau khi chưng xong và trẻ không nuốt hạt. Trộn đường và quất đã cắt vào trong một chén sứ. Bạn có thể hấp trong cơm hoặc chưng cách thủy trong vòng 30 phút. Đối với trẻ nhỏ, bạn chắt lấy nước và cho bé uống từ 2-3 muỗng/lần và thực hiện đều đặn 3 lần trong ngày. Đối với người lớn có ăn cả vỏ để đạt được kết quả cao nhất.
Lưu ý:
Không nên áp dụng cách này đối với những bị viêm loét dạ dày, ợ nóng,…