Rau diếp cá
Công dụng:
Lá diếp cá có chứa nhiều hợp chất có tác dụng ức chế hoạt động của một số loại vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Hơn nữa, lá diếp cá cũng rất giàu vitamin C, một loại vitamin có vai trò quan trọng với hệ miễn dịch, giúp kháng viêm, chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn.
Cách chế biến:
Rửa sạch 1 nắm lá diếp cá, xay nhuyễn với 1 bát nước sau đó lọc lấy nước cốt. Uống 1 - 2 cốc nước rau diếp cá mỗi ngày sẽ giúp tình trạng ho của bạn nhanh chóng thuyên giảm. Nếu thấy nước cốt rau diếp cá khó uống thì có thể hòa cùng một chút đường sẽ dễ uống hơn.
Lưu ý:
Dùng rau diếp cá trị ho chỉ có tác dụng đối với những trường hợp bệnh nhẹ, ho thông thường. Trường hợp bị ho do các bệnh lý khác như viêm phổi, viêm amidan, viêm phế quản hay ho lao… thì cần kết hợp dùng thuốc tây theo đơn của bác sĩ để trị bệnh triệt để. Đặc biệt, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, phụ nữ mang thai và người có thể hư hàn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng