Tỏi và Mật ong
Công dụng:
Tỏi là nguyên liệu gần gũi với nhà bếp và được sử dụng thường xuyên để khử mùi cũng như tăng mùi vị hấp dẫn cho món ăn. Trong tỏi có chứa nhiều nguyên tố vi lượng, chất kháng sinh có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả. Còn mật ong chứa nhiều đường tự nhiên và chất kháng sinh, giúp tăng sức đề kháng cho người bệnh.
Chính vì vậy, việc kết hợp hai nguyên liệu này với nhau có công dụng tuyệt vời trong việc trị ho lâu ngày hiệu quả.
Cách chế biến:
Tỏi đem bóc vỏ, để nguyên tép hoặc đập dập để có thể nhanh dùng hơn. Cho tỏi vào hũ thủy tinh, đổ thêm mật ong vào và đậy kín nắp. Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 3 tuần, bạn có thể sử dụng
thuốc trị ho này. Mỗi lần nên dùng 1-2 thìa cafe, mỗi ngày 2-3 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.
Lưu ý:
Những trường hợp không được sử dụng: Trẻ em dưới 1 tuổi, người bị bệnh tiểu đường, xơ gan, huyết áp thấp, người ở thể nhiệt hay mới phẫu thuật; người bị bệnh về mắt, bệnh gan, tiêu chảy không do vi khuẩn, bệnh thận, người bị huyết áp thấp hay chuẩn bị phẫu thuật; phụ nữ đang cho con bú nên hạn chế sử dụng tỏi.