Cách làm canh mồng tơi nấu tôm khô

Nguyên liệu:

  • Mồng tơi 1 bó
  • Tôm khô: 50gram
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, dầu ăn
  • Hành tím

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Mồng tơi mua về bạn nhặt lấy lá tươi và ngọn non, không bị sâu. Sau đó, bạn đem rau rửa sạch, để ráo nước rồi cắt sợi vừa, không cắt nhỏ quá nhé. Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 10 phút cho tôm mềm. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn đều được.
  • Bước 2: Nấu canh: Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi phi thơm hành tím. Sau đó, bạn cho tôm khô vào đảo sơ rồi cho vào khoảng 1 bát nước và nấu sôi.
  • Bước 3: Nước trong nồi sôi thì bạn cho rau mồng tơi vào, khuấy đều nêm với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt và chút tiêu xay, nếm lại vừa ăn thì tắt bếp và dọn ra thưởng thức cùng cơm nóng. Với các món canh, nếu chưa dùng liền thì bạn hãy đậy nắp nồi để giữ độ nóng nhưng lưu ý là không đậy kín nắp để rau không bị vàng và chín quá.
Cách làm canh mồng tơi nấu tôm khô
Cách làm canh mồng tơi nấu tôm khô
Cách làm canh mồng tơi nấu tôm khô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy