Canh mồng tơi với rau dền

Nguyên liệu:

  • Rau dền: 200 gram
  • Rau mồng tơi: 200 gram
  • Tôm khô: 60 gram
  • Hành tím: 2 củ
  • Tiêu: 1/2 thìa cafe
  • Nước mắm: 2 thìa cafe
  • Muối: 2 thìa cafe
  • Hạt nêm: 1.5 thìa cafe

Cách làm:

  • Bước 1: Tôm khô rửa sạch rồi cho vào ngâm với nước ấm trong 10 – 15 phút cho nở mềm sau đó vớt tôm ra và để ráo nước. Tiếp theo, chúng ta đem tôm đi xay hoặc giã nhỏ.
  • Bước 2: Rau dền và mồng tơi rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành tím lột vỏ băm nhỏ.
  • Bước 3: Cho hành vào nồi rồi phi thơm với 2 thìa dầu ăn. Khi hành đã vàng thơm thì cho tôm vào đảo đều. Sau đó chúng ta nêm nếm gia vị với 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe muối, 1,5 thìa cafe hạt nêm và nửa thìa cafe tiêu
  • Bước 4: Đợi khoảng 3 phút cho thịt tôm săn lại và ngấm gia vị, cho 500ml nước lọc vào. Khi nước sôi cho rau vào, đảo đều, đợi 1 phút và tắt bếp.
  • Bước 5: Nếu bạn muốn món canh thơm ngon và đẹp mắt hơn thì sau khi múc canh ra bát bạn cho thêm 1 chút hành lá thái nhỏ nhé. Hành lá sẽ giúp trang trí và tăng thêm hương vị cho món ăn.
Canh mồng tơi với rau dền
Canh mồng tơi với rau dền
Canh mồng tơi với rau dền
Canh mồng tơi với rau dền

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy