Canh mồng tơi nấu thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 gram
- Mồng tơi 300 gram
- Tỏi 3 tép
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ hạt nêm/ muối/ tiêu)
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế và băm thịt: Thịt bò để làm sạch và khử mùi bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với vài lần nước. Sau đó cắt thịt thành những lát mỏng rồi tiến hành băm nhuyễn thịt bò.
- Bước 2: Cho thịt bò đã băm vào tô, ướp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, rồi trộn đều ướp khoảng 15 phút cho thịt được thấm gia vị.
- Bước 3: Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Mồng tơi ngắt lấy những lá xanh non, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với vài lần nước. Sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
- Bước 4: Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho phần thịt bò băm đã ướp gia vị vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
- Bước 5: Khi thịt bò săn, bạn đổ vào nồi 1 lít nước đun sôi cho thịt chín khoảng 5 phút trên lửa lớn rồi nêm nếm gia vị gồm: muối, nước mắm, hạt nêm, đường mỗi loại 1 muỗng cà phê. Khuấy cho hỗn hợp hòa tan, đồng thời tiến hành vớt bọt cho nước canh được trong hơn. Khi nước sôi trở lại, bạn cho mồng tơi vào đảo đều khoảng 10 giây, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp
- Thành phẩm: Món canh mồng tơi thanh mát, nóng hổi, với thịt bò mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn thêm tròn vị. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé!