Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với dưa lưới, táo, thanh long và dâu tây
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa lưới
- 10 quả dâu tây
- 2 quả táo
- 1 quả thanh long
- Dao gọt
- Dao tỉa
Cách làm:
- Bước 1: Bổ ngang dưa lưới làm đôi, gọt bỏ phần ruột bên trong. Tiếp tục lấy nửa phần dưa đã bổ trước đó cắt dọc thành nhiều phần nhỏ bằng nhau.
- Bước 2: Dùng dao gọt phần thịt dưa lưới, lưu ý không cắt đứt ra khỏi vỏ. Dùng dao khứa nhẹ 1 bên phần vỏ dưa lứa. Sau đó khéo léo uốn phần vỏ cong lên.
- Bước 3: Cắt táo làm 6 miếng bằng nhau. Cẩn thận dùng dao khía vỏ táo theo hình chữ V ngược. Đưa dao gọt dọc bên dưới lớp vỏ táo để tạo hình vỏ chữ V.
- Bước 4: Cắt trái cam thành từng miếng hình múi cau. Dùng dao gọt phần thịt cam đến tầm 1/4 vỏ. Chia phần đầu vỏ nhọn còn lại của trái cam thành 3 phần. Cắt 2 đường chéo tạo thành chữ V ngược với phần đầu vỏ vừa chia, lưu ý không tách rời.
- Bước 5: Cắt đôi dâu tây thành 2 miếng nhỏ, không bỏ cuốn. Cắt thanh long thành các miếng vừa ăn.
- Bước 6: Xếp dưa lưới và cam đã tỉa xen kẽ với nhau vào giữa đĩa. Xếp dâu tây đã cắt theo viền ngoài dĩa, tiếp đó cho táo và thanh long xen kẽ nhau vào những chỗ trống trên dĩa.