Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với ổi, cam, táo và nho
Nguyên liệu:
- Ổi
- Cam
- Táo
- Nửa chùm nho
- Dao gọt
Cách làm:
- Bước 1: Cắt ổi làm đôi, gọt bỏ phần ruột và khứa đi phần cuống ổi. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ hình múi cau.
- Bước 2: Bổ dọc quả cam thành hai phần, cắt bỏ phần đầu. Tiếp tục cắt ngang thành từng miếng nhỏ. Gọt bỏ đi phần cùi giữa.
- Bước 3: Cách cuống quả khoảng 1-1,5 cm, cắt thẳng một bên má của quả táo. Tiếp tục, cắt nốt phần bên kia và các phần còn lại rồi vứt bỏ lõi. Sau đó tiếp tục cắt nhỏ ra thành các miếng vừa ăn. Ngâm táo trong nước muối loãng để giữ cho miếng táo không bị thâm đen.
- Bước 4: Nho rửa sạch, bỏ cuống.
- Bước 5: Cho từng lát ổi thành hình tròn ở giữa tâm đĩa. Lần lượt xếp táo và cam đã cắt theo vòng tròng quanh viền đĩa. Cho nho vào chính giữa.