Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với mận, dưa lưới và lá bạc hà
Nguyên liệu:
- Dưa lưới
- Lê
- Mận đen
- Cam
- Hoa lan tím
- Lá bạc hà
- Táo xanh
- Dao cắt tỉa
- Dĩa tròn trắng
Cách làm:
- Bước 1: Dùng dao cắt 1/4 quả dưa lưới thành 4 miếng bằng nhau. Chia phần đầu vỏ nhọn dưa thành 3 phần. Cắt 2 đường chéo tạo thành chữ V ngược với phần đầu vỏ vừa chia, lưu ý không tách rời. Dùng mũi dao đẩy nhẹ đầu vừa cắt để miếng dưa tạo hình mũi tàu đẹp mắt.
- Bước 2: Cho mận vào giữa dĩa, sau đó đặt thêm 3 miếng dưa đã chuẩn bị ở bước 1 vào xung quanh dĩa theo các hướng khác nhau tạo thành hình tam giác.
- Bước 3: Bổ táo thành 4 miếng dạng múi cau kích thước đều nhau. Khứa táo hình ziczac độ dài ngắn khác nhau ở 2/3, gọt bỏ 1 phần tạo hình thân cây cao.
- Bước 4: Cắt 1/2 quả lê thành 4 miếng đều nhau. Bỏ vỏ đồng thời lấy 3 miếng đặt bên ngoài 3 miếng táo.
- Bước 5: Cắt 1/ quả cam thành 4 miếng bằng nhau. Cắt tạo hình chữ V tương tự miếng dưa cho 3 miếng cam. Đặt 3 miếng cam này đứng trong 3 miếng dưa lưới.
- Bước 6: Cho 3 bông lan tím, 3 nhánh bạc hà xếp xen kẽ giữa miếng dưa và lê. Như vậy là đã hoàn thành đĩa hoa quả tráng miệng thơm ngon.