Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với mận, dưa lưới và lá bạc hà

Nguyên liệu:

  • Dưa lưới
  • Mận đen
  • Cam
  • Hoa lan tím
  • Lá bạc hà
  • Táo xanh
  • Dao cắt tỉa
  • Dĩa tròn trắng

Cách làm:

  • Bước 1: Dùng dao cắt 1/4 quả dưa lưới thành 4 miếng bằng nhau. Chia phần đầu vỏ nhọn dưa thành 3 phần. Cắt 2 đường chéo tạo thành chữ V ngược với phần đầu vỏ vừa chia, lưu ý không tách rời. Dùng mũi dao đẩy nhẹ đầu vừa cắt để miếng dưa tạo hình mũi tàu đẹp mắt.
  • Bước 2: Cho mận vào giữa dĩa, sau đó đặt thêm 3 miếng dưa đã chuẩn bị ở bước 1 vào xung quanh dĩa theo các hướng khác nhau tạo thành hình tam giác.
  • Bước 3: Bổ táo thành 4 miếng dạng múi cau kích thước đều nhau. Khứa táo hình ziczac độ dài ngắn khác nhau ở 2/3, gọt bỏ 1 phần tạo hình thân cây cao.
  • Bước 4: Cắt 1/2 quả lê thành 4 miếng đều nhau. Bỏ vỏ đồng thời lấy 3 miếng đặt bên ngoài 3 miếng táo.
  • Bước 5: Cắt 1/ quả cam thành 4 miếng bằng nhau. Cắt tạo hình chữ V tương tự miếng dưa cho 3 miếng cam. Đặt 3 miếng cam này đứng trong 3 miếng dưa lưới.
  • Bước 6: Cho 3 bông lan tím, 3 nhánh bạc hà xếp xen kẽ giữa miếng dưa và lê. Như vậy là đã hoàn thành đĩa hoa quả tráng miệng thơm ngon.



Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với mận, dưa lưới và lá bạc hà
Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với mận, dưa lưới và lá bạc hà
Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với mận, dưa lưới và lá bạc hà
Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với mận, dưa lưới và lá bạc hà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy