Cafe bọt biển Hàn Quốc
Top 10 trong Top 10 Công thức pha chế cafe đậm đà, thơm ngon nhất
Cafe bọt biển hay còn được gọi là cafe Dalgona Hàn Quốc là tên gọi của một loại thức uống được nhiều bạn trẻ săn đón trong thời gian gần đây. Vừa mang hương vị thơm nồng của cafe vừa pha chút ngọt ngào của đường sữa chính là yếu tố khiến thức uống này trở nên thu hút đối với mọi lứa tuổi. Loại cafe này gây ấn tượng bởi lớp bọt mịn phía trên, không phải là kem mà là cafe hòa tan với đường và được đánh bông lên.
Nguyên liệu:
- 3 thìa cafe đen hòa tan
- Đường
- Nước đun sôi
- 200 ml sữa tươi
Hướng dẫn pha chế:
- Bước 1: Cho vào tô 3 thìa cà phê đen hòa tan, tiếp đến cho 3 thìa đường, 3 thìa nước sôi.
- Bước 2: Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu sáng, dẻo, cảm giác nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành.
- Bước 3: Cho đá viên vào ly, đổ vào 200 ml sữa tươi (nếu không thích uống lạnh bạn không cần thêm đá nhé), múc phần cà phê bọt vừa đánh lên trên, bạn thao tác khéo léo để ly cà phê trông đẹp mắt hơn nhé.