Pha cafe phin nhỏ
Văn hóa uống cafe là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Pha cafe phin truyền thống của Việt Nam đơn giản đến mức ai cũng có thể tự thực hiện được. Thế nhưng, cách pha cafe phin để thức uống có hương thơm nồng nàn, vị đắng nhưng ngọt hậu, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu:
- 25gr cafe
- 80ml nước sôi
- Phin pha cafe loại nhỏ
- Cốc sứ hoặc ly thủy tinh.
Hướng dẫn pha chế:
- Bước 1: Tráng phin qua nước nóng để làm sạch, khử trùng và làm nóng phin.
- Bước 2: Cho 25gr cafe cho vào phin rồi đặt lên cốc sứ.
- Bước 3: Đầu tiên, rót chầm chậm 30ml nước sôi xâm xấp mặt cafe.
- Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cafe đã hấp thụ hết nước, nở đều thì bạn nén nắp gài với lực vừa phải rồi châm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và đợi cafe chiết xuất.
- Bước 5: Khi cafe chiết xuất gần hết thì bạn ấn chặt nắp gài lần nữa để có thể lấy hết lượng cafe còn lại.
- Bước 6: Với lượng nước sôi và cafe như trên, bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cốt cafe. Cách pha cafe phin nguyên chất sẽ hoàn thành khi bạn cho thêm một ít đá và đường vào ly nếu thích.