Cafe Cappuccino
Nhắc đến cà phê Capuchino, người ta nhớ ngay đến món đồ uống hấp dẫn, được pha chế công phu, cầu kì. Capuchino là thức uống hòa quyện giữa hương thơm của sữa, vị béo của kem sữa cùng vị đậm đà từ cà phê. Chính vì thế, ai đã một lần nếm thử thức uống này, chắc hẳn sẽ khó quên.
Nguyên liệu:
- Cà phê được chiết xuất từ máy Espresso: 30 ml
- Sữa tươi ít béo, không đường: 100 ml
- Đường trắng: 2 muỗng cà phê
- 1 tách sứ có dung tích khoảng 200 ml
- Bột ca cao hoặc bột quế
- Cần chú ý hơn cả là cà phê Espresso phải được pha từ cà phê nguyên chất nhằm tạo được vị đằm và độ đặc trưng vốn có của tách cà phê.
Hướng dẫn pha chế:
- Bước 1: Sử dụng máy pha cà phê Espresso chuyên dụng để pha một tách cà phê Espresso.
- Bước 2: Tiếp đến là công đoạn tạo bọt sữa. Bạn cần cho sữa và một ít kem sữa vào ca đánh sữa. Sữa được đánh bằng vòi tích hợp kèm máy Espresso. Cần chú ý để ca đánh sữa hướng theo chiều của vòi đánh, nhằm giúp sữa dễ dàng bong lên và tạo bọt tốt hơn, mịn hơn.
- Bước 3: Sau khi tạo bọt sữa thành công, bạn cho sữa vào tách cà phê Espresso. Nên đổ sữa chậm và duy trì tốc độ vừa đủ để dòng sữa có thể chảy đều đặn. Đến khi bọt trắng nổi lên bề mặt cà phê thì dừng để bắt đầu bước tạo hình.
- Bước 4: Lúc này bạn để ca rót sữa gần hơn với tách cà phê, rót nhẹ bọt sữa theo hình dạng mong muốn. Hình nghệ thuật trên tách cà phê Capuchino được tạo ra từ sự tương phản màu sắc của lớp bọt sữa và màu cà phê. Hình dạng này có thể là hình chiếc lá, hình trái tim, hoặc các hình dạng phức tạp khác.