Cafe Mocha
Mocha là 1 loại café được tạo cho từ Espresso & nữa nóng, thêm hương vị chocolate (có thể là bột chocolate hoặc sauce chocolate). Vị đắng và lắng đọng của chocolate được hòa quyện hoàn hảo và tuyệt vời nhất với vị đắng đậm đà của café & dậy lên vị béo ngậy của sữa tươi được đánh nóng, lớp bọt sữa mịn màng đã tạo nên hương vị café đầy lôi cuốn, đưa Mocha trở thành thứ thức uống ưa thích của nữ giới & người trẻ tuổi. Café Mocha sẽ là café của mọi độ tuổi vì loại café này không thực sự đắng, vị café được cân chỉnh hài hòa với vị ngọt, vị béo của chocolate và sữa nên rất phù hợp với các ai không muốn uống café đắng.
Nguyên liệu:
- Café espresso: 25-30ml
- Sữa tươi thanh trùng: 180ml
- Sauce Chocolate: 15ml
- Bột Cacao
Hướng dẫn pha chế:
- Bước 1: Làm nóng cốc sứ bằng cách cho nước sôi vào lòng cốc, để 1 lúc rồi đổ đi, lau khô cốc.
- Bước 2: Rót 15ml sauce chocolate vào đáy cốc.
- Bước 3: Lấy sữa vào ca đánh sữa
- Bước 4: Chiết xuất 1 shot espresso single (chảy thẳng vào trong cốc).
- Bước 5: Trong thời gian café chảy, đánh nóng sữa tươi tạo bọt mỏng như bọt latte
- Bước 6: Xử lý bọt sữa
- Bước 7: Rắc bột cacao phủ đều khắp bề mặt lớp creama của café
- Bước 8: Đổ sữa từ từ vào café, tạo art tùy thích.
Thế là bạn đã có một cốc Cafe Mocha ngon tuyệt rồi. Khi uống bạn khuấy đều để lớp sauce chocolate hòa quyện với café và sữa, thưởng thức cùng bánh cookie nhé!