Pha cafe phin lớn
Hiện nay, xu hướng cafe hiện đại ngày càng nở rộ, kể đến là espresso, latte, cappuccino… Tuy nhiên, hương vị cafe phin Việt mang dấu ấn riêng và thu hút mọi người bởi hương vị lẫn cách chế biến truyền thống. Người Việt thích thưởng thức cafe pha phin bởi độ nồng nàn và hương thơm phảng phất. Quá trình chờ đợi từng giọt cafe được chiết xuất cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 100gr cafe
- 410ml nước sôi
- Phin lớn, ly, cốc đong
Hướng dẫn pha chế:
- Bước 1: Sau khi tráng phin với nước nóng, bạn cho vào 100gr cafe và ấn nhẹ nắp gài.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn châm vào 160ml nước sôi và đợi cho nước thấm và cafe nở đều.
- Bước 3: Sau đó, bạn châm tiếp thêm 250ml nước rồi đậy nắp và đợi cafe chiết xuất nước cốt.
- Bước 4: Khi cafe chảy gần hết, ấn nhẹ nắp gài để chiết xuất toàn bộ nước cốt, bạn sẽ thu được 160 – 200ml nước cốt cafe nguyên chất. Với lượng nước cốt cafe này, bạn sẽ có được 3 – 4 tách đồ uống đậm đà, nồng nàn để thưởng thức.