Cafe cốt dừa
Nguyên liệu:
- 20 – 30g bột cà phê Ado Coffee
- 70ml sữa đặc Ngôi Sao
- 50ml cốt dừa Wonderfarm
- 200g đá bi (4-5 viên đá to)
Các dụng cụ – máy móc cần thiết:
- Phin cà phê truyền thống (có thể sử dụng phin inox 2 lớp hoặc phin nhôm)
- Máy xay sinh tố Omniblend V
- Cốc đong
- Cốc thủy tinh giống như ở Cộng Cà phê (nên dùng loại miệng loe cho dễ làm)
Hướng dẫn pha chế:
- Bước 1: Pha cà phê phin:
- Pha cà phê phin
- Đầu tiên, cho 20-30g cà phê bột vào phin đã tráng nước sôi
- Ủ cà phê bằng 15-20ml nước sôi trong vòng 2-3 phút
- Tiếp tục cho thêm 60-70ml nước sôi và đậy nắp
- Sau khi hoàn thành các bước ở trên, ta sẽ thu được thành phẩm khoảng 40-50ml cà phê tủy lượng bột mà bạn sử dụng.
- Bước 2: Đong nguyên liệu:
- Đong đủ 50ml cốt dừa và 70ml sữa đặc. Đổ vào máy xay sinh tố cùng 200g đá bi (nếu đong bằng cốc nắp cầu 360ml thì là 1 cốc đầy đá)
- Bước 3: Xay:
- Xay hỗn hợp trên đến khi tạo ra một hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì tắt máy. Lưu ý: nên sử dụng máy xay Omniblend V hoặc Lamaca La-88 có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Đây là điểm mấu chốt của món đồ uống này.
- Trong trường hợp bạn không có máy xay công suất lớn thì có thể dùng máy xay gia đình. Với loại máy này, trước khi xay bạn nên đập nhỏ đá để máy dễ xay hơn tuy nhiên hỗn hợp xay xong sẽ không được bông tuyết như dùng máy xay công suất lớn nhé.
- Bước 4: Lắc cà phê để tạo bọt:
- Lấy một nửa lượng cà phê phin vừa pha xong bên trên (khoảng 20 – 25ml) cho vào bình lắc, lắc đều cùng với đá để tạo bọt cho cà phê. Sau đó đổ ra cốc thủy tinh miệng loe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tạo bọt bằng tay để tạo bọt cà phê.
- Bước 5: Hoàn thiện: Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa ở trên từ máy xay vào cốc chứa cà phê. Ta sẽ được cốc cà phê cốt dừa hoàn thiện. Có thể trang trí thêm 1 ít dừa khô hoặc dừa nạo nếu muốn.