Cải cúc và mật ong
Ngoài được sử dụng như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, cải cúc còn là vị thuốc giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong chữa bệnh do giá lạnh. Bộ phận dùng làm thuốc là lá, dùng tươi hoặc đã làm khô trong mát (không phơi nắng vì làm mất tinh dầu thơm).
Nguyên liệu:
- Lá cải cúc
- Mật ong
Cách làm:
- Lá cải cúc rửa sạch xắt nhỏ, đem hấp cách thủy cùng với mật ong trong 20 phút
- Các mẹ chắt lấy nước cho trẻ uống
- Để phát huy tác dụng, mẹ nên cho trẻ uống từ 3 - 5 ngày liên tục
- Theo Đông y, cải cúc lành tính, có tác dụng trị ho rất hiệu quả.