Cải cúc và mật ong

Ngoài được sử dụng như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, cải cúc còn là vị thuốc giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong chữa bệnh do giá lạnh. Bộ phận dùng làm thuốc là lá, dùng tươi hoặc đã làm khô trong mát (không phơi nắng vì làm mất tinh dầu thơm).


Nguyên liệu:

  • Lá cải cúc
  • Mật ong

Cách làm:

  • Lá cải cúc rửa sạch xắt nhỏ, đem hấp cách thủy cùng với mật ong trong 20 phút
  • Các mẹ chắt lấy nước cho trẻ uống
  • Để phát huy tác dụng, mẹ nên cho trẻ uống từ 3 - 5 ngày liên tục
  • Theo Đông y, cải cúc lành tính, có tác dụng trị ho rất hiệu quả.
trị ho bằng cải cúc và mật ong
trị ho bằng cải cúc và mật ong
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy