Củ cải trắng & gừng
Củ cải trắng không chỉ được sử dụng để nấu thành nhiều món ăn mà nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý, nhất là trị ho. Theo những ghi chép của Đông y, loại củ này có vị thanh mát, hạt của củ cải có tính bình, vị ngọt, có tác dụng khắc phục các triệu chứng của bệnh đường tiêu hóa như trướng bụng, đầy bụng, không tiêu.
Nguyên liệu:
- 200g củ cải trắng tươi
- 800ml nước lọc
Cách làm:
- Củ cải trắng đem đi rửa sạch, dùng dao gọt thật sạch vỏ rồi thái thành hình hạt lựu
- Bỏ củ cải trắng đã sơ chế vào nồi, đổ nước lọc vào cho ngập xâm xấp củ cải
- Bắc nồi củ cải lên bếp, đun sôi khoảng 15 phút. Sau đó tắt bếp để nguội, dùng rây lọc bỏ bã và chắt lấy nước
- Chia lượng nước này thành nhiều phần và cho bé uống nhiều lần trong ngày
- Uống thường xuyên sẽ giúp đờm trong cổ họng tan dần.