Hỗn hợp thủy lê, đường phèn, xuyên bối
Quả lê có vị ngọt dịu, hơi chua, bản chất là tính mát. Lê có tác dụng nhuận phế, dưỡng huyết, tiêu đờm, giảm ho, ngứa rát cổ họng. Bí quyết tị ho bằng quả lê từ lâu đã được áp dụng trong Đông Y như một bài thuốc quý trị các bệnh đường hô hấp.
Nguyên liệu:
- 1 trái lê to, đường phèn giã nhỏ, 3 hạt xuyên bối ( có thể mua ở các hiệu thuốc Đông y).
Cách làm:
- Lê rửa sạch gọt vỏ và khoét bỏ phần lõi, và bỏ bớt 1 phần thịt lê đi, sau đó cho đường phèn và hạt xuyên bối vào trong quả lê
- Mang quả lê hấp cách thủy chừng 30 phút
- Các mẹ cho bé uống phần nước còn lại trong quả lê, hoặc cho bé ăn cả bã là tốt nhất
- Với hỗn hợp trên mẹ nên cho bé uống mỗi lần 1 thìa, ngày uống 2 lần, liên tục trong 3 ngày.